Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm an toàn

Đèn sưởi nhà tắm là thiết bị quan trọng trong phòng tắm vào mùa đông. Đây là thiết bị giúp làm ấm phòng tắm và tiết kiệm điện năng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải để ý tới một số lưu ý khi sử dụng đèn sưởi nhà tắm dưới đây.

1. Không phun trực tiếp nước vào đèn sưởi

Tuy đèn sưởi có loại chống nước tốt nhưng bạn cũng cần phải hạn chế để đèn sưởi tiếp xúc với nước, không phun trực tiếp nước lên đèn sưởi vì có trường hợp dây điện bị đứt, bị hở nếu nước bắn vào thì dễ gây cháy nổ và không an toàn.

Khi sử dụng vô tình nguồn nước vào bên trong đèn sưởi làm ẩm các mạch điện có thể gây chập đèn (trường hợp này chỉ xảy ra khi bạn phun trực tiếp nước vào đèn quá lâu và liên tục).

Vậy nên, bạn tuyệt đối tránh phun trực tiếp nước lên đèn sưởi.

2. Không sử dụng đèn sưởi quá lâu

Không nên sử dụng đèn quá lâu vì bạn chỉ cần bật đèn trong vài phút là có thể làm ấm phòng tắm. Thời gian hợp lý cho một lần sử dụng đèn sưởi là dưới 15 phút. Đèn sưởi có công suất và bức xạ nhiệt cao nên nếu dùng thời gian quá lâu dễ dẫn đến nguy cơ cháy nổ.

Mặt khác, đèn sưởi nhà tắm tốt có tia hồng ngoại có tác dụng làm đẹp da, không gây khô da. Nên nếu bạn sử dụng đèn sưởi quá lâu thì sẽ làm phản tác dụng, có thể gây khô da và nứt nẻ.

Sử dụng đèn sưởi phòng tắm trong một khoảng thời gian vừa phải vừa giúp đèn phát huy hiệu quả lại tiết kiệm điện.

3. Vệ sinh đèn sưởi 2 lần trong một năm

Sau một thời gian sử dụng thì đèn sưởi, bóng đèn sưởi sẽ bị bám bụi, bẩn, hoặc bụi bám vào quạt thông gió có thể làm tắc lỗ thông gió. Vì thế, bạn nên vệ sinh đèn sưởi để đảm bảo hiệu suất và tăng tuổi thọ của đèn.

Cách vệ sinh: Bạn tháo đèn ra, dùng miếng vải ướt lau toàn bộ bề mặt đèn và các bóng đèn, sau đó lau lại bằng khăn khô. Tiếp theo, bạn dùng khăn ẩm lau sạch bụi bẩn trên các cánh quạt rồi lau lại bằng khăn khô (nhớ không để khăn ướt hoặc tay chạm vào các miếng kim loại trên thân đèn). Sau khi đã vệ sinh xong, bạn lắp cánh quạt, bóng đèn trở lại và kiểm tra hoạt động của đèn.

Thời gian vệ sinh: thực hiện 2 lần/năm, trước và sau khi sử dụng đèn tức là gần cuối thu và cuối xuân.

4. Lắp đặt đúng cách

Đèn sưởi khi treo trên tường phải được lắp đặt đúng cách, bạn nên lắp đặt ở vị trí cao từ 2m tránh việc nước bắn vào gây cháy nổ, đường dây điện chạy phải kín lại tránh xa tầm tay người tiếp xúc. Khi muốn sửa chữa hay thay bóng, bạn phải chắc chắn rằng đã tắt hết nguồn điện tổng trong nhà, sau đó bạn mới có thể thao tác. Chiều cao khi lắp trước đó cũng vừa phải để tiện cho việc sửa chữa.

5. Chọn loại đèn sưởi tốt

Có rất nhiều các loại đèn sưởi trên thị trường, vì có nhiều thông tin trên thị trường nên bạn cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua. Loại đèn sưởi tốt là loại đèn sưởi có xuất xứ rõ ràng, bảo hành chính hãng. Đèn sưởi có rất nhiều thương hiệu khác nhau. Hiện nay, có một số thương hiệu đèn sưởi nhà tắm nổi tiếng như đèn sưởi Heizen, đèn sưởi Hans, đèn sưởi Kottmann. Mỗi loại đèn sưởi đều có những ưu, nhược điểm riêng. Nhưng đều có một điểm chung là dùng đèn sưởi rất tốt cho sức khỏe, giúp làm ấm phòng tắm nhanh, tiết kiệm điện năng. Đặc biệt, loại đèn sưởi nhà tắm có tia hồng ngoại tốt cho da, tốt cho người già và trẻ nhỏ.

Để chọn mua đèn sưởi nhà tắm tốt nhất thì bạn hãy liên hệ ngay với công ty đèn sưởi nhà tắm của chúng tôi để được tư vấn nhé!