Các tiêu chí chọn đèn sưởi nhà tắm bạn nên biết

Bạn đang sống tại một tỉnh thành phố phía Bắc nước ta và thường xuyên phải trải qua những đợt gió mùa đông bắc rét cắt da cắt thịt mỗi năm, khiến cho việc tắm gội vào mùa đông trở thành một cơn ác mộng? Đừng lo bởi vì đèn sưởi nhà tắm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Đèn sưởi nhà tắm là một thiết bị được hầu hết các nước trong vùng khí hậu ôn đới chào đón, tin dùng nên có thể khẳng định về chất lượng tuyệt vời của chúng.

Thị trường đèn sưởi nhà tắm

Tại Việt Nam, thị trường đèn sưởi nhà tắm ngày càng đa dạng và nhộn nhịp hơn với rất nhiều các mẫu mã, chủng loại và giá cả của các loại mặt hàng đèn sưởi nhà tắm. Có thể điểm qua một vài thương hiệu lớn đang làm mưa làm gió như Hans, Kottmann, Heizen. Bên cạnh các sản phẩm có chất lượng tốt, an toàn thì cũng xuất hiện nhiều sản phẩm đèn sưởi giá rẻ với chất lượng vô cùng tệ do các xưởng tư nhân tự chế tạo, không tuân thủ các yêu cầu khắt khe về tính an toàn cho người dùng. Điều này vô tình đã gây một số khó khăn cho người tiêu dùng khi có nhu cầu tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm đèn sưởi nhà tắm cho gia đình mình.

Tiêu chí chọn đèn sưởi nhà tắm

1. Chọn đèn sưởi phù hợp với diện tích nhà tắm

Trên thị trường hiện nay, đèn sưởi nhà tắm có 3 loại chính: loại 2 bóng, loại 3 bóng và loại 4 bóng. Tuy nhiên, mỗi loại đèn sưởi nhà tắm với số bóng khác nhau sẽ tương ứng với diện tích nhà tắm khác nhau:

Với diện tích phòng tắm dưới 4m2, nên chọn đèn sưởi loại 2 bóng

Với diện tích phòng tắm lớn hơn 4 6 m2 nên chọn đèn sưởi loại 3 hoặc 4 bóng.

Theo lưu ý của nhà hãng, nếu như phòng tắm nhà bạn quá lớn mà lại mua và sử dụng đèn sưởi công suất quá thấp sẽ gây ra loãng nhiệt độ, bóng đèn của đèn sưởi sẽ phải làm việc với công suất cao mà không hiệu quả sẽ dẫn đến những nguy cơ tiềm ẩn khác và ngược lại.

2. Các thiết bị của đèn sưởi

Một lưu ý quan trọng khác là bạn cần xem kỹ về các linh phụ kiện, thiết bị của đèn sưởi. Theo chúng tôi, bạn không nên mua đèn sưởi sợi đốt truyền thống mặc dù được đánh giá là rẻ hơn bởi đây không phải là sản phẩm chuyên dụng trong nhà tắm. Hơn nữa, bóng đèn hồng ngoại có khả năng làm ấm ngay lập tức, nên sẽ không tốn điện và gây chói mắt như đèn sưởi sợi đốt truyền thống. Các thứ khác như dây điện, công tắc, khả năng tháo lắp bóng cũng cần được lưu ý.

3. Đánh giá về các tiêu chí an toàn

Đây là một lưu ý hết sức quan trọng. Do đèn sưởi là thiết bị điện, được lắp đặt trong phòng tắm, là nơi ẩm ướt nên cần hết sức lưu ý về các cấp độ bảo vệ của đèn với các tác nhân bên ngoài như nước, độ ẩm, bụi…. Để có được thiết bị đèn sưởi an toàn và phù hợp nhất cho gia đình, người tiêu dùng nên nhờ các kỹ thuật viên tại cửa hàng tư vấn lắp đặt về vị trí, hướng sáng của sản phẩm. Ngoài ra, không nên tự ý nối đường dây điện mà nên tham khảo ý kiến của kỹ thuật viên để có sự an toàn cao nhất khi sử dụng.

4. Lựa chọn thương hiệu đèn sưởi uy tín

Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thương hiệu đèn sưởi nhà tắm khác nhau như: Hans, Kangaroo… với mức giá giao động từ 600.000 – 1.500.000 đồng. Tuy nhiên, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu đèn sưởi uy tín, được tin dùng trên nhiều nước, thời gian bảo hành dài hạn và có các thông số kỹ thuật phù hợp với phòng tắm của gia đình. Có thể lấy ví dụ tiêu biểu như thiết bị đèn sưởi nhà tắm của Hans. Đến năm nay Thương hiệu Hans đã sở hữu tới 03 nhãn hàng đèn sưởi chất lượng là: Đèn sưởi Hans – Đèn sưởi Kottmann – Đèn sưởi Heizen. Ưu điểm nổi bật của đèn sưởi Hans đó là an toàn, độ bền cao, dễ dàng lắp đặt và sử dụng. Chất lượng và kiểu dáng Hans vượt trội so với các loại thông thường. Hans là thương hiệu đèn sưởi nhà tắm chất lượng cao đến từ CHLB Đức. Đèn sưởi Hans đã có mặt và được sử dụng trên 88 Quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Với những lưu ý như trên, chắc hẳn người tiêu dùng đã phần nào nắm được cách lựa chọn cho gia đình mình sản phẩm đèn sưởi phù hợp nhất. Ngoài ra, để có được sự tư vấn kỹ lưỡng hơn, người tiêu dùng có thể tới các cửa hàng, siêu thị có bày bán sản phẩm đèn sưởi gần nhất để được tư vấn.